Thứ tư, Ngày 24 tháng 1 năm 2018

Số lượt truy cập

Số lượt truy cập

Lượt truy cập:

Đang xem: 290

Chia sẻ tầm nhìn và thúc đẩy hợp tác Việt - Nhật.

    Chuyến thăm Nhật Bản của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa kết thúc tốt đẹp. Trên nền tảng quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng châu Á, chuyến đi là cơ hội to lớn để hai bên cùng chia sẻ tầm nhìn và thúc đẩy hợp tác, phối hợp để đón làn sóng đầu tư mới của doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam.

FDI từ Trung Quốc: Chọn “cách chơi” khôn ngoan.

    Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ Trung Quốc vào Việt Nam đang gia tăng mạnh mẽ. Việt Nam đón nhận xu hướng này như thế nào?

Dòng vốn vào dệt may đã quay trở lại.

    Sau thời gian có dấu hiệu chững lại, dòng vốn vào dệt may đã trở lại, tiếp tục đầu tư mở rộng các dự án hiện có, với trọng tâm là khai thác sâu những thị trường xuất khẩu đã có.

Mỹ - Fed và FDI vào Việt Nam.

    Tổng thống Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất USD. Nhưng những động thái đó cũng không ảnh hưởng tới dòng vốn nước ngoài đổ vào Việt Nam.

FDI tháng 4 “chốt sổ” bằng dự án tỷ USD thứ hai trong năm.

     Sau dự án tăng vốn đầu tư của Samsung Display, đã có dự án tỷ USD thứ hai đầu tư vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm. Đó là dự án đường ống dẫn khí Lô B- Ô Môn, vốn đầu tư 1,27 tỷ USD.

Tình hình thu hút Đầu tư nước ngoài Quý I năm 2017 của Việt Nam.

Tính chung trong Quý I năm 2017, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần là 7,71 tỷ USD, tăng 77,6% so với cùng kỳ năm 2016.

Không nhiều vốn như Hàn Quốc, Singapore nhưng FDI từ Mỹ đều là “hàng khủng”

     Hàng loạt các tập đoàn lớn của nước Mỹ đã liên tục rót vốn đầu tư vào Việt Nam đã cho thấy, sức hấp dẫn và vị trí của thị trường Việt Nam trong chiến lược đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia.

Xem tất cả
Quý vị muốn Sở KH&ĐT cải tiến hoặc bổ sung thêm về các mặt nào sau đây?